Thành phố nổi hiện đại bậc nhất ngay trên mặt biển

01/02/2017 10:43

Thành phố nổi hiện đại bậc nhất ngay trên mặt biển

Một trong những động thái đáng hoan nghênh chống lại hậu quả biến đổi khí hậu và nước biển dâng trong tương lai.


Một dự án dành cho thành phố nổi trên mặt nước đầu tiên của thế giới đã chính thức được phê duyệt và dự kiến khởi công vào năm 2019 ở French Polynesia nằm giữa Thái Bình Dương. Chính phủ French Polynesia đã ký một hợp đồng cho phép nhà đầu tư Seatsteading Institute từ Mỹ tiến hành dự án vào thứ Sáu vừa qua.

Welcome to the future. https://t.co/jIIUUjqJGm

— Breaking News (@breakingnews740) Ngày 19 tháng 01 năm 2017

 

Seasteading Institute là thương hiệu nổi bật về những thiết kế sáng tạo về thành phố nổi trong 5 năm vừa qua đã công bố vào thứ Hai rằng họ đã chính thức được sự chấp thuận của chính quyền French Polynesia cho công trình Floating Island Project được chắp tay bởi Seasteading Institute. Họ còn cho biết thêm rằng dự án sẽ tính toán kỹ lưỡng để khắc phục hậu quả của tình trạng nước biển dâng, từ đó đảm bảo nền tảng công nghệ và kinh tế không bị ảnh hưởng.

 

 

 

"French Polynesia signs agreement supporters hope will pave the way for autonomous floating cities around the world."https://t.co/VU4N5wAS0q

— SeasteadingInstitute (@Seasteading) Ngày 17 tháng 01 năm 2017

 

French Polynesia được biết đến là một quốc gia nằm trên mặt biển, bao gồm 118 hòn đảo và trải rộng theo độ dài hơn 2000km phía Nam Thái Bình Dương. Tổng diện tích đất liền là 4187km2, nhưng hiện tại đất nước đang ngày càng lo ngại về vấn đề nước biển dâng. Với dự án thành phố nổi tương lai này, chính phủ sẽ phần nào bớt được mối lo đó và đem lại lợi ích tối ưu cho người dân của mình.

 

 

 

Hour one of the Aquatic Age. https://t.co/mFqRT8N6fF

— SeasteadingInstitute (@Seasteading) Ngày 14 tháng 01 năm 2017

 

Randolph Hencken, giám đốc điều hành của Seasteading, đã phát biểu rằng kế hoạch của công ty không chỉ cứu được mọi người dân trong quần đảo khỏi việc mất nhà cửa vì mực nước biển trong tương lai mà còn mang lại giá trị du lịch to lớn đầy tiềm năng để phát triển kinh tế nữa.

Seasteading Floating Island Project

Thủ tưởng French Polynesia - Jean-Christophe Bouissou - đã là người đích danh ký thỏa thuận, trong đó thống nhất trong năm nay sẽ hoàn thành bản thiết kế và sau khi thông qua mọi quy trình vào cuối năm 2018, thời điểm khởi công sẽ bắt đầu vào năm 2019 ngay sau đó.

 

Tham khảo: ScienceWorldReport